Tâm sự: Chồng ngoại tình khi vì vợ sinh toàn con gái

[ 6 phút đọc]

Câu chuyện của bà mẹ sinh toàn con gái nghi ngờ chồng ngoại tình vì lý do này, làm sao để cuộc sống gia đình được yêu ổn hạnh phúc, xử trí sao cho khôn khéo? Hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia của Cửa sổ tình yêu tư vấn giúp nhân vật giải quyết được tình huống của mình.

Thính giả: Đầu xuân năm mới thì em cũng chúc toàn thể ban biên tập và toàn thể các bạn nghe đài một năm mới dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý ạ.
– MC Thành Văn: Vâng xin cảm ơn bạn! Và đến với chương trình đầu tiên của năm mới này thì bạn có những băn khoăn thắc mắc gì gửi đến chương trình vậy?
– Thính giả: Dạ vâng ạ! Em muốn hỏi là em đã có gia đình và đã có hai con ấy anh. Gần đây chồng em dường như quen với một cô gái nhưng cô gái này cũng có gia đình rồi nhưng mà chồng bỏ. Nhiều lúc anh ấy về nhà cứ nổi nóng này nọ với vợ với con. Anh ấy có nhiều biểu hiện khác thường lắm. Gần đây cô ta cứ gọi điện liên tục đến cho chồng em ấy. Em muốn hỏi là em làm thế nào để chồng em không liên lạc với cô ta và gia đình em nó được tốt hơn?
– MC Thành Văn: Về vấn đề này thì bạn đã trao đổi trược tiếp với chồng chưa?
– Thính giả: Dạ em cũng có nói với chồng rồi nhưng mà chồng em cứ bảo là …. Em được hai đứa con gái nên chồng em cứ bảo là “mình không đẻ được con trai thì phải đi tìm con nối tiếp” đấy. Em gửi con bên ngoại, hai vợ chồng em đi làm, tết về quê thì ở đấy với con. Anh ấy bảo như thế, nhưng em bảo “không! Bây giờ con ở đấy với ông bà thì kệ, còn bây giờ anh cứ đi đâu thì em đi đấy em không có về quê làm gì cả”.
– MC Thành Văn: Các bạn lấy nhau lâu chưa?
– Thính giả: Cũng lấy được 5 – 6 năm nay rồi ạ!
– MC Thành Văn: Và cái biểu hiện này của anh ấy có từ bao giờ?
– Thính giả: Anh ấy có khoảng 2 tháng nay rồi ạ. Tại vì cái đợt đấy là em về quê ngoại chơi.
– MC Thành Văn: Bây giờ thì anh Đinh Đoàn sẽ tâm sự với bạn nhé!
– Thính giả: Dạ vâng ạ!
– Chuyên gia Đinh Đoàn: Chào em!
– Thính giả: Dạ vâng em chào anh ạ!
– Chuyên gia Đinh Đoàn: Năm mới thế này đáng lẽ mình phải được vui, vợ chồng con cái dắt tay nhau đi chơi ở công viên, đi dạo phố trong niềm vui chung, phấn khởi mới phải nhưng mà lại có một cái nỗi niềm riêng thì chương trình cũng rất là chia sẻ. Tuy nhiên là cũng nhắc như thế này này, mình đừng có nghĩ đến chuyện là lỗi tại mình, do đợt mình về quê ngoại hay là vì cái gì ở đây. Vấn đề là nếu như trong đầu anh ấy là một người mà đã xác định được rẳng là anh ấy sẽ rất là coi thường con gái, mình đã có đủ hai đứa con đúng không? Và anh ấy đã quyết tâm sẽ phải gửi ở đây ở đó hoặc bằng cách này cách khác phải có được con trai. Tức là cái tư tưởng nó đã có trong đầu anh ấy thì chẳng lúc này sẽ có lúc khác anh ấy thực hiện cái ý đồ ấy của anh ấy. Và cái việc mình ngẫu nhiên về quê chỉ là ngẫu nhiên thôi. Bây giờ mình nói nhiều cũng chẳng để làm gì, càng nói nhiều có khi mình càng mệt thôi. Ở đây quan trọng nhất là cái ý thức của anh ấy, nói rằng là mình cấm anh ấy không được gọi điện hay là quan hệ với cô kia thì cũng rất khó. Anh ấy nói rằng là “cái việc tôi gọi điện nói chuyện với một ai đó hay tâm sự với một ai đó là liên quan đến công việc thì có vấn đề gì?” mình còn mắc thêm cái tội là ghen tuông vu vơ đúng không?
Nói nhiều thì anh ấy trở nên thô lỗ cục cằn và cái người mà bị tổn thương nhất lại chính là mình vì vậy mình đã biết rồi và anh ấy cũng đã biết là mình biết rồi, chỉ nhắc nhở anh ấy rằng là “Cái sự chịu đựng của em ấy nó chỉ có hạn thôi và nếu ngay cả khi mà cảm thấy quá tổn thương, em sẵn sàng chia tay để anh đi anh kiếm ở đâu được con trai để anh thỏa mãn, còn em sẽ nuôi các con”. Tức là mình phải cảnh bảo từ trước như thế. Không việc gì mình phải lẽo đẽo đi theo anh ấy hết công trình nọ đến chỗ kia chỉ để mà giữ. Giữ một con người không giống như giữ một con chim, giữ con chim thì có thể bỏ vào lông chốt chặt đúng không? Có thể là anh ấy mới gặp cái đối tượng kia và nó đang ở giai đoạn rất là say nắng mãnh liệt ấy thì mọi cái sự ngăn cản ấy rất là khó khăn.
MÌnh thu thập thêm bằng chứng biết được một cách nó thực sự rõ ràng hơn mình có thể gặp cô gái kia, trao đổi, nói chuyện với cô ấy một cách đàng hoàng, không ghen tuông. Em hãy nói với cô ấy rằng là hoàn cảnh của mình như thế, mong cô ấy không can thiệp vào. Nếu mà cô ấy can thiệp vào hoặc là ảnh hưởng tới cái cuộc sống hạnh phúc gia đình thì mình hoàn toàn toàn có thể làm điều A, điều B, điều C. Thậm chí là kiện cô ấy về việc là đã vi phạm cái chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Tỏ ra mình rất là đàng hoàng, hiểu biết chứ không đi cãi nhau vặt cũng không có nói những lời bậy bạ hay là làm những gì đấy không hay. Em phải có một tang chứng vật chứng ở trong tay, mình phải có cái chứng tỏ cơ rằng là đúng là cô ấy thế này chứ bây giờ mình có gọi điện có gặp cô ấy rằng là “cô đừng có quan hệ gì với chồng tôi hay đừng gọi điện cho chồng tôi” Thì ngươi ta sẽ nói lạilà “vớ vẩn, cái chuyện quan hệ gọi điện với ai thì có liên quan đến gì, mà sao chị nghĩa là tôi quan hệ với chồng chị?” đúng không?
Và thật ra những người đàn ông rất sợ người phụ nữ khi biết chồng ngoại tình mà lạnh băng lạnh te không thèm nói. Thậm chí là còn thể hiện sự cứng cỏi, sợ hơn là một bà vợ cứ khóc mếu bù lu bù loa. Cái trừng phát lớn nhất là không thèm nói, nghĩa là anh có hay không anh đi với ai đối với tôi bây giờ không quan trọng nữa. Cái đấy đáng sợ hơn nhiều em ạ.
– Thính giả: Dạ vâng ạ!
– MC Thành Văn: Vâng chúc bạn được gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tình yêu nhé. Xin chào bạn