Tây Ban Nha muốn giúp Việt Nam phát triển du lịch

Bà Maria Jesus Figa Lopez Palop, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam có những hành động giúp du lịch Việt Nam phát triển.

Mới đây, trong một sự kiện tại TP.Đà Nẵng, bà Maria Jesus Figa Lopez Palop – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam đã có những chia sẻ với mong muốn hợp tác, giúp nước ta phát triển hơn về du lịch. Bà cho biết, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch vì rất đẹp và chiều dài lịch sử, đặc biệt là qua nhiều triều đại. Khách du lịch khi đến Việt Nam không chỉ nghỉ dưỡng mà còn tìm hiểu về chiều sâu văn hóa.

Bà nhận thấy, Việt Nam và Tây Ban Nha có nhiều điểm chung để chia sẻ. Cách đây 3 tuần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến đất nước Tây Ban Nha và có cuộc trò chuyện về tiềm năng hợp tác du lịch giữa hai nước.

“Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, đặc biệt là về việc khai thác và bảo tồn vẻ đẹp thiên nhiên. Chúng ta nghĩ nhiều về việc tăng số lượng khách nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, phải rất cẩn thận với việc khai thác các nguồn tài nguyên vẻ đẹp thiên nhiên. Chúng ta cũng phải đa dạng hóa sản phẩm du lịch, không chỉ những gì hữu hình như biển và cát, mà còn là yếu tố văn hóa quan trọng của Việt Nam, đặc biệt tại Đà Nẵng tươi đẹp”, bà nói.

Bà chia sẻ, Tây Ban Nha chỉ có 40 triệu dân, nhưng nhờ du lịch, dân số đã tăng gấp đôi. Tuy nhiên, theo bà, số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Tây Ban Nha phát triển du lịch nghiêm túc suốt 50 năm, bà tin rằng, những gì đất nước này có được ở hiện tại có thể chia sẻ giúp Việt Nam khai thác hết tiềm năng du lịch.

Với mong muốn giúp Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng khai thác hết tiềm năng du lịch, bà sẽ hỗ trợ trong việc tập đoàn về quản lý toàn diện theo tiêu chuẩn châu Âu SHB (Tây Ban Nha) hợp tác với chuỗi nghỉ dưỡng thương hiệu Risemount của tập đoàn Vicoland. Bà hy vọng, với những sự hợp tác này, sẽ giúp các công ty của Việt Nam xác định được tầm quan trọng của thương hiệu, phong cách trong du lịch nghỉ dưỡng, tự tin khẳng định đẳng cấp, bản sắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta

Leave a Reply