App Mobile Banking HDBank năm 2021

[ 4 phút đọc]

Sau thời gian dùng app Mobile Banking HDBank mình thấy có nhiều cái hay nên mình viết bài này để review chút về ứng dụng. Bài viết là quan điểm cá nhân, khen chê nếu có là cảm nhận của mình khi ở góc độ của một người dùng.

Từ khi tải app Mobile Banking HDBank và sử dụng thì mình thấy như sau:

Dể nhận biết: Màu sắc ứng dụng Mobile Banking HDBank khá hài hòa, chữ mượt mà gọn gàng ngay thẳng, hình ảnh bắt mắt dể nhận biết, khi sử dụng mang lại cảm giác vui vẻ hạnh phúc và yên tâm. Vì sao tôi thấy như vậy? Khoa học thần kinh cho rằng: Các màu nóng (Như đỏ, vàng) thường khiến mắt và não chúng ta dùng nhiều năng lượng và tập trung hơn, kích thích thần kinh hoạt động chính xác hơn; Trong khi các màu lạnh (Như xanh lam, xanh lá, tím) làm mắt và não chúng ta dùng ít năng lượng hơn, thần kinh cũng không cần hoạt động căn thằng. Mà giao dịch tài chính là hành động ta cần có sự tập trung cao độ để đạt được sự chính xác tuyệt đối.

Tính dể hiểu:

Các hình ảnh icon diễn tả đúng cách hoạt động. HDBank rất biết cách phân cấp thị giác người dùng, ngay khi đăng nhập vào tài khoản bạn sẽ thấy được số dư và tỷ lệ của các tài khoản. Mình nghĩ các cô chú lớn tuổi vẫn có thể hiểu và sử dụng tốt ứng dụng này.

Tính đáp ứng:

Trên ứng dụng Mobile Banking HDBank mình có thể thực hiện được hầu hết các nhu cầu thường xuyên.

Tính dể sử dụng:

Các nút có thể bấm có khoản cách vừa phải, không làm cho người dùng bấm nhầm cả khi thao tác với 1 tay. Tính năng không bị lẫn lộn, tốc độ phản hồi tốt ổn định. Trước đây người ta hay nói thời gian là tiền bạc, đối với mình thời gian còn hơn cả tiền bạc, nó là đo lường sự thỏa mãn. Giống như ta thích xem 1 video hay đọc 1 bài viết chỉ mất 1 phút (nhưng phải có chất lượng) hơn là dài lê thê. Ứng dụng Mobile Banking của HDBank dể sử dụng đến mức mỗi giao dịch có thể hoàn tất chỉ trong vài giây, khá thuận tiện.

Tính gắn kết:

Ở đây tôi đang nói đến bố cục của ứng dụng. App cung cấp rất nhiều sản phẩm dịch vụ được sắp xếp một cách ngăn nắp, chỉn chu, khoa học. Khi sử dụng, ta có thể đoán được trang tiếp theo/ mục con sẽ có cái gì, nội dung nào đi với nội dung nào. Nói chung, Mobile Banking HDBank có tính gắn kết, không bị rời rạc hay lệch lạc. Cái này góp phần cho mình cảm thấy thêm phần dể sử dụng.

Tính (Khả năng) tiếp cận:

Đôi khi chán việc vuốt qua lại thì mình sử dụng trợ lý ảo. HDBank Mobile Banking có trợ lý ảo gọi được hầu hết các dịch vụ qua voice (Giọng nói) hoặc click chọn.

Tính bảo mật:

Ứng dụng Mobile Banking của HDBank chấp nhận đăng nhập bằng mật khẩu hoặc vân tay nên khá thuận tiện. Việc thực hiện các giao dịch là an toàn khi OTP xác thực trên app tự động đổi mỗi 30s và mật khẩu mở OTP là độc lập với mật khẩu đăng nhập tài khoản.

Tính kịp thời:

Thông tin giao dịch được thông báo qua sms và thông báo trên ứng dụng gần như tức thì. Mình chuyển khoản nhận tiền ngay hay thanh toán điện, nước, internet đều được xác nhận thành công nhanh chóng. HDBank cũng thường xuyên cảnh báo để KH biết các dấu hiệu lừa đảo tài chính mới để phòng ngừa.

Sự quan tâm:

Một điểm cộng của ứng dụng mobile banking HDBank là có tích hợp sẵn chương trình khách hàng thân thiết khá thú vị (Tích điểm giao dịch). Tuy rằng quà tặng có giá trị nhỏ thôi (Phiếu mua hàng) nhưng cũng thể hiện được sự quan tâm của HDBank đến khách hàng. Ngoài ra mình còn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho HDBank, giới thiệu KH và hưởng hoa hồng nữa.

Bình chọn Mobile Banking HDBank là ứng dụng được yêu thích nhất năm 2021

Mình hiểu rằng, với cùng một người ở từng thời điểm và hoàn cảnh sử dụng khác nhau có thể đã có các trải nghiệm khác nhau. Vì vậy bạn hãy để lại ý kiến của mình sau khi trải nghiệm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tổ yến sào Hội An

Hướng dẫn vay tiền ngân hàng.

Hướng dẫn mở tài khoản HDBank online nhanh.