Câu like bán mỹ phẩm, người phụ nữ tung tin đồn máy bay rơi tại Nội Bài

[ 2 phút đọc]

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, người phụ nữ đã thừa nhận hành vi tung tin đồn sự cố máy bay rơi tại sân bay Nội Bài để câu tăng like nhằm bán mỹ phẩm trên facebook.

Tung tin đồn máy bay rơi để bán mỹ phẩm trên facebook

Sau khi thông tin máy bay rơi lan truyền trên facebook gây xôn xao dư luận, ngày 23/07/2017 phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – Bộ công an (PC50 – thuộc công an Hà Nội) đã vào cuộc điều tra và xác định chủ tài khoản facebook tung tin, và mời người này lên cơ quan điều tra để làm việc, làm rõ hành vi mục đích tung tin đồn.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ đã thừa nhận hành vi của mình và khai rằng, ngày 20/07 vô tình thấy các hình ảnh về máy bay rơi trên mạng, đã nãy ra ý định tung tin nhằm câu like phục vụ bán hàng, sau đó đã đăng lên trang cá nhân của mình kèm lời bình hướng người xem nghĩ đến việc có máy bay rơi tại sân bay Nội Bài.

Theo khai nhận của mình, người phụ nữ cho biết tung tin chỉ vì mục đích lợi ích cá nhân buôn bán online chứ không vì bất kỳ mục đích chính trị kinh tế nào khác, cán bộ công an phòng PC50 cũng xác nhận thông tin này.

Một thông tin khác: Các hình ảnh mà người này lấy là từ một máy bay mô hình trong cuộc diễn tập ứng cứu hộ khi gặp sự cố trước đây.

Gần đây các vụ tung tin đồn thất thiệt trên Facebook liên tục nở rộ để câu like, share và bán hàng, vì vậy quý độc giả cẩn trọng với những thông tin giật gân gây tò mò để không gây thiệt hại cho bản thân và xã hội.

Leave a Reply